adidas nmd runner pk yellow camo release date adidas nmd yellow camo the adidas nmd r1 primeknit yellow drops this weekend adidas nmd runner pk yellow camo adidas nmd triple white adidas nmd white adidas nmd runner triple white adidas nmd r1 triple white release details adidas nmd runner adidas nmd adidas nmd runner pk camo pack release date adidas nmd r1 camo pack us release date adidas nmd japan boost triple black triple white adidas nmd triple black coming soon adidas nmd r1 triple black 2017 adidas nmd r1 japan black boost adidas releasing three nmd r1 primeknit colorways tomorrow adidas nmd r1 primeknit og adidas nmd runner pk adidas nmd runner primeknit red camo

Đi tìm ánh sáng dịu êm trong màu nước của Abe Toshiyuki


Bộ sưu tập tranh màu nước - Mùa xuân của Abe Toshiyuki

Một trong những hoạ sỹ tôi yêu thích là Abe Toshiyuki của Nhật Bản. Sở trường tranh phong cảnh của hoạ sỹ luôn đầy màu sắc dịu nhẹ của ánh sáng, dù đó là cái nắng nhè nhẹ của mùa xuân, chói chang mùa hè, vàng hoàng hôn của mùa thu hay đến cái nắng trăng trắng đến lành lạnh hắt lên tuyết của mùa đông. Bạn luôn cảm nhận được sự yên bình và dịu êm qua mỗi bức tranh ấy.

Tôi đã từng cuồng đến mức tìm mua cuốn sách “Watercolor – in search of calm light” có chú thích (painting notes) bằng tiếng Anh để thoả mãn cái thú của mình. Cầm cuốn sách trên tay chắc hắn bạn sẽ lưu giữ lại những bức tranh ấy trong tâm hồn mình lâu hơn nữa.

Abe Toshiyuki sinh ra ở thành phố Sakata, Nhật Bản năm 1959. Tốt nghiệp ngành mỹ thuật trường quốc gia, ông đã có hơn 20 năm làm giáo viên dạy mỹ thuật, tuy nhiên ước mơ lớn nhất của cuộc đời là làm hoạ sỹ. Đến năm 2008, ông đã từ bỏ nghề dạy học để theo đuổi đam mê của mình. Hiện nay, Abe Toshiyuki đang mở nhiều triển lãm tranh cá nhân tại Nhật Bản và nhận được nhiều giải thưởng danh giá.

Các tác phẩm của ông thường chú trọng vào những nét tinh tế, nhỏ nhất của thiên nhiên xung quanh nơi ông sống. Tình yêu sâu sắc và lòng thành kính đối với thiên nhiên của Nhật Bản từ xưa đã được thể hiện qua rất nhiều tác phẩm hội hoạ hay văn học. Thông qua sự miêu tả những cảnh vật như sự gợn sóng của con sông, mong manh của những cánh hoa anh đào, hoạ sỹ gửi đến thông điệp ý nghĩa về sự thay đổi không thể tránh khỏi của cuộc đời.

 Abe Toshiyuki cho rằng nghệ thuật chính là tấm gương phản chiếu tâm hồn của người giữ nó. Chẳng hạn khi ngắm một bức tranh, mỗi người sẽ có một cách cảm nhận rất khác nhau, thậm chí cùng tâm trạng của người ngắm bức tranh ấy tại các thời điểm tâm trạng khác nhau cũng có suy nghĩ khác nhau.

Khi vẽ, ông rất chú trọng chọn phong cảnh để vẽ, đó thường không phải là những địa diểm nổi tiếng hoặc là những nơi có thể dễ dàng nhận ra. Nguyên nhân của sự lựa chọn này bởi nó có thể khơi gợi được cảm giác thân thuộc nhưng kỳ quái (feeling of deja-vu) ở người thưởng thức tranh. Ông cho rằng, một tác phẩm nghệ thuật chân chính cần chạm được sâu sắc nhất trong trái tim người ngắm.

#1. Bộ sưu tập Chủ đề Mùa xuân

#2. Bộ sưu tập chủ đề Mùa hè

#3. Bộ sưu tập chủ đề Mùa thu

#4. Bộ sưu tập chủ đề mùa đông

Nguồn thông tin: Website Abe Toshiyuki

Leave a comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

kanye wests goal is to make his adidas yeezy 350 boost as iconic as the nike air force 1 where you can buy the adidas yeezy boost 350 oxford tan online adidas yeezy boost 350 pirate black restock details more photos of the adidas yeezy 350 boost black adidas yeezy boost 350 beluga the yeezy boost beluga is actually an incredibly well crafted custom adidas yeezy 350 boost beluga a first look at the adidas yeezy 350 boost beluga adidas yeezy 350 boost beluga adidas yeezy boost 350 white beluga white adidas yeezy 350 boost adidas yeezy 350 boost v2 adidas yeezy 350 boost low yeezy 350 boost new yeezy 350 boost colorways yeezy 350 boost tan adidas yeezy boost 350 black adidas yeezy boost 350 black adidas 350 boost kanye official release info for the adidas yeezy boost 350 black nike roshe yeezy boost 350 black custom