Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
adidas nmd runner pk yellow camo release date adidas nmd yellow camo the adidas nmd r1 primeknit yellow drops this weekend adidas nmd runner pk yellow camo adidas nmd triple white adidas nmd white adidas nmd runner triple white adidas nmd r1 triple white release details adidas nmd runner adidas nmd adidas nmd runner pk camo pack release date adidas nmd r1 camo pack us release date adidas nmd japan boost triple black triple white adidas nmd triple black coming soon adidas nmd r1 triple black 2017 adidas nmd r1 japan black boost adidas releasing three nmd r1 primeknit colorways tomorrow adidas nmd r1 primeknit og adidas nmd runner pk adidas nmd runner primeknit red camo

Thời trang trong phim Nữ công tước (Duchess)


Thời trang phim Nữ công tước

Fashion is only attempt to realize art in living form and social intercourse.

– Francis Bacon –

Francis Bacon nói rằng “Thời trang chỉ là một nỗ lực nhằm nhận thức được nghệ thuật trong phong cách sống và cách thức giao tiếp xã hội”. Vậy, để có thể hiểu được một phần đặc trưng của xã hội vì sao chúng ta không thử nhìn qua phong cách thời trang từ trước đến nay. Nhờ có phim ảnh và chia sẻ thông tin trên mạng mà chúng ta có thể nắm bắt được một số điều thú vị và khiến cho cuộc sống chúng ta nhiều màu sắc hơn, sống động hơn bao giờ hết.

Mở đầu cho entry về thời trang năm nay đó là hiểu một chút thời trang qua phim ảnh và bắt đầu bằng bộ phim đã từng xem với những gì lung linh, công phu nhất trong thiết kế thời trang để đem lại cho chúng ra cái nhìn về thời trang hoàng tộc Châu Âu thế kỷ 18 – The Duchess – (Nữ công tước) sản xuất năm 2008.

Câu chuyện kể vể cuộc đời của công tước Georgiana (do Keira Knightley diễn) từ khi bắt đầu kết hôn với Công tước thứ 5 của Devonshire – William Canvendish cho đến khi bà bắt đầu tham gia cách mạng Pháp. (Xem giới thiệu phim)

Bộ phim với sự đầu tư lớn về các trang phục thời trang cho nữ công tước Georgiana với hơn 26 bộ trang phục và hơn 6 bộ trang phục cho một nhân vật thứ chính Lady Elizabeth Foster (Bess).

#1.  Váy màu xanh nhạt và màu be sọc

Chiếc toga này được miêu tả như sau: “Khi lần đầu tiên chúng ta bắt gặp Georgiana là lúc cô ấy cuối độ thiếu niên và đang chơi đùa với Charles Grey và bạn bè cùng tầng lớp quý tộc. Tôi muốn nhấn mạnh về sức sống và sự tự do và bản tính không thích sự gò ép trong tính cách cô ấy. Chiếc váy được thiết kế với màu xanh nhạt và màu kem cùng với lớp trang trí xếp li phần cổ.

Thời trang phim Nữ công tước

Thời trang phim Nữ công tước

Thời trang phim Nữ công tước

Thời trang phim Nữ công tước

Lớp vải của váy phía trong có các màu hồng sáng và kẻ kaki. Khi cô ấy chạy ngang qua cánh đồng cỏ, chiếc váy làm lộ những dải màu rất sống động.

Thời trang phim Nữ công tước

Thời trang phim Nữ công tước

Thời trang phim Nữ công tước

Thời trang phim Nữ công tước

Cô ấy còn đội chiếc mũ nhỏ đăng ten trên đầu theo phong cách tuổi thiếu niên”.

Chiếc váy này mang phong cách của Anh ở thế kỷ 18, thể hiện sự đơn giản và tự nhiên. Chiếc váy có lớp viền bó sát cổ và ống tay dài 3/4 cùng với mở ở phía trước.

#2. Váy kẻ sọc màu kem và xanh

Màu kem cũng được xem là một trong những màu sắc điển hình của trang phục nước Anh. Chiếc váy này có vạt áo trên cổ làm từ vải lụa màu kem kẻ sọc, phối hợp bởi hai tông màu hơi xám và màu xanh xám. Ống tay áo dài 3/4 cánh tay và dễ dàng vén lên. Kiểu cổ hình chữ V rất phổ biến vào cuối thế kỷ 18 ở Anh.

Đây là kiểu váy mở ở phía trước và may trơn ở phía sau lưng giống kiểu váy thứ nhất. Ngoài ra váy choàng phía ngoài có đuôi nhỏ và dài ở phía sau cũng là một kiểu phổ biến.

Thời trang phim Nữ công tước

Chiếc mũ của Georgiana được một bài báo trên LA Times miêu tả như sau: “Trong khung cảnh của buổi dạo ngoài trời, chiếc mũ đáng lẽ ra phải mang hơi thở của vùng quê và bớt phù phiếm hơn. Nữ công tước đang muốn mình nổi bật những không nên vụng về như thế. Các quý cô tầng lớp quý tộc thường đội mũ bằng rơm để gợi nên cảm giác họ đang đi dưới ánh mặt trời. Nhưng với chiếc mũ mà đường kính rộng 2 feet thì khiến họ trông như cái đĩa khổng lồ”

#3. Váy hoa

Bộ váy hoa của cô được làm từ loại vải cotton trắng và in họa tiết hoa. Những hoa tiết hoa lá khá to là một đặc trưng khá phổ biến vào thế kỷ 18. Phần váy khá tròn và trông tự nhiên với lớp váy ngắn phía sau (peplum). Phần diềm xếp nếp ở chân váy dường như được may vào váy. Dải buộc nơ tại phần giữa cổ áo mang một phong cách đồng quê. Đường viền cổ áo dường như cao hơn và có thêm khăn chéo được may cùng.

Đây cũng là kiểu tóc thịnh hành trong những năm cuối thế kỷ 18

#4. Váy hồng nhạt

Chiếc mũ của Georgiana được miêu tả trên bài báo của LA Times như sau: ” Chúng tôi đã thiết kế toàn bộ các loại mũ, trong đó có đến 30 chiếc chỉ dành riêng cho Keira. Mũ và áo luôn luôn phải phối hợp hài hòa với từng phân cảnh phim. Thử thách lớn nhất đối với chúng tôi đó là phải quay trong bối cảnh quá nhiều màu tùng lam (xanh nhạt) và các loại màu trung tính. Chúng tôi cố gắng tạo một nét nhấn mạnh. Mọi người có thể thấy con của cô ấy muốn đội một cái mũ tương tự. Dường như nữ công tước có được tất cả những gì cô muốn nhưng cuộc đời vẫn là bi kịch.”

Đây là kiểu váy trông phẳng hơn chứ không có phần hông căng phồng và nhô lên. Chân váy không đủ cao có độ bồng và được làm từ sợi muxolin (loại vài mỏng) có sọc kẻ mờ. Georgiana đội chiếc mũ to và phù hợp với chiếc váy của mình. Chiếc mũ có vành màu đen cũng với lông vũ màu trắng đen nhô trên chóp mũ

# 5: Một số kiểu khác

Váy màu vàng kem của Bess

Thời trang phim Nữ công tước

Thời trang phim Nữ công tước

Váy cưới của Georgiana và William

Váy cưới của Georgiana và William

Váy cưới của Georgiana và William

 

Nguồn dịch và tổng hợp:
The customer’s guide to movie costumes
The official Duchess site
The Duchess of Devonshire

Leave a comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

kanye wests goal is to make his adidas yeezy 350 boost as iconic as the nike air force 1 where you can buy the adidas yeezy boost 350 oxford tan online adidas yeezy boost 350 pirate black restock details more photos of the adidas yeezy 350 boost black adidas yeezy boost 350 beluga the yeezy boost beluga is actually an incredibly well crafted custom adidas yeezy 350 boost beluga a first look at the adidas yeezy 350 boost beluga adidas yeezy 350 boost beluga adidas yeezy boost 350 white beluga white adidas yeezy 350 boost adidas yeezy 350 boost v2 adidas yeezy 350 boost low yeezy 350 boost new yeezy 350 boost colorways yeezy 350 boost tan adidas yeezy boost 350 black adidas yeezy boost 350 black adidas 350 boost kanye official release info for the adidas yeezy boost 350 black nike roshe yeezy boost 350 black custom