adidas nmd runner pk yellow camo release date adidas nmd yellow camo the adidas nmd r1 primeknit yellow drops this weekend adidas nmd runner pk yellow camo adidas nmd triple white adidas nmd white adidas nmd runner triple white adidas nmd r1 triple white release details adidas nmd runner adidas nmd adidas nmd runner pk camo pack release date adidas nmd r1 camo pack us release date adidas nmd japan boost triple black triple white adidas nmd triple black coming soon adidas nmd r1 triple black 2017 adidas nmd r1 japan black boost adidas releasing three nmd r1 primeknit colorways tomorrow adidas nmd r1 primeknit og adidas nmd runner pk adidas nmd runner primeknit red camo

Giá trị tuổi thơ


Tản văn Giá trị tuổi thơ của Chu Quốc Bình
Tản văn: Giá trị tuổi thơ
Tác giả: Chu Quốc Bình
Dịch nguyên tác từ: 童年的价值

Trong suốt một cuộc đời, thời thơ ấu dường như không phải là thời gian có gì nổi trội nhất. Người lớn rồi đều làm những công việc rất tử tế, có suy nghĩ trong khi trẻ con thì chỉ biết chơi đùa, biết mơ mộng. Dường như  cái tuổi chẳng có việc gì để làm, có phải trẻ con đang lãng phí đi khoảng thời gian quý báu nhất của cuộc đời mình?. Thế nhưng, cái tuổi mà không làm được việc gì nổi trội ấy kỳ thực lại là quãng thời gian quan trọng nhất của một đời người. Người lớn vô tâm sẽ không nhìn thấy vấn đề này và bản thân của mỗi đứa trẻ dường như không biết làm gì ấy đang dần hình thành một tâm hồn định hình cho tính cách sau này.

Trong suốt một cuộc đời, thời thơ ấu dường như là khoảng thời gian ngắn ngủi nhất. Nếu như đem con số để so sánh thì thời thơ bé chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ so với khoảng thời gian trưởng thành sau này. Thế nhưng, khoảng thơ ấu tuy ngắn ngủi ấy lại là quãng đời mang ý nghĩa lâu dài nhất trong cuộc đời con người. Chúng ta chỉ có thể ở trong thời điểm ấy để thể nghiệm những gì đẹp nhất. Cho đến khi bạn trưởng thành, hồi ức về tuổi thơ đó sẽ đi theo suốt cuộc đời mình.

Đối với những người lớn thông minh, nếu như họ trân trọng thời thơ ấu của mình, họ nhất định phải tôn trọng thời thơ ấu của con cái mình. Đứa trẻ đang trong thời gian vô tư lự ấy, không nên để cái nhìn phải hoàn hảo của người lớn mà làm phiền chúng. Đứa trẻ đang vẽ nên những giấc mơ đẹp ấy, người lớn đừng dùng đôi mắt nhìn hiện tại của mình để tu sửa chúng. Nhà văn, nhà thơ Li Băng Khalil Gibran đã nói: Có thể đứa trẻ là do bạn sinh ra mà có ở trên đời, tuy nhiên bạn không thể sở hữu nó. Bạn có thể đem tình yêu đối với chúng nhưng bạn không thể áp đặt cách sống bởi bản thân mỗi đứa trẻ có cách sống riêng của chúng. Nếu như bạn khăng khăng phải ép chúng vào quỹ đạo của người lớn lúc còn đang thơ bé tức là bạn đang can thiệp một cách thô bạo vào tuổi thơ chúng.

Related Post

Leave a comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

kanye wests goal is to make his adidas yeezy 350 boost as iconic as the nike air force 1 where you can buy the adidas yeezy boost 350 oxford tan online adidas yeezy boost 350 pirate black restock details more photos of the adidas yeezy 350 boost black adidas yeezy boost 350 beluga the yeezy boost beluga is actually an incredibly well crafted custom adidas yeezy 350 boost beluga a first look at the adidas yeezy 350 boost beluga adidas yeezy 350 boost beluga adidas yeezy boost 350 white beluga white adidas yeezy 350 boost adidas yeezy 350 boost v2 adidas yeezy 350 boost low yeezy 350 boost new yeezy 350 boost colorways yeezy 350 boost tan adidas yeezy boost 350 black adidas yeezy boost 350 black adidas 350 boost kanye official release info for the adidas yeezy boost 350 black nike roshe yeezy boost 350 black custom