adidas nmd runner pk yellow camo release date adidas nmd yellow camo the adidas nmd r1 primeknit yellow drops this weekend adidas nmd runner pk yellow camo adidas nmd triple white adidas nmd white adidas nmd runner triple white adidas nmd r1 triple white release details adidas nmd runner adidas nmd adidas nmd runner pk camo pack release date adidas nmd r1 camo pack us release date adidas nmd japan boost triple black triple white adidas nmd triple black coming soon adidas nmd r1 triple black 2017 adidas nmd r1 japan black boost adidas releasing three nmd r1 primeknit colorways tomorrow adidas nmd r1 primeknit og adidas nmd runner pk adidas nmd runner primeknit red camo

Hồi ức trong Hãy trả lời tôi năm 1994 (Reply 1994)


Reply 1994

Những ngày vừa qua báo chí bắt đầu đưa tin về bỏ Yahoo Messenger, hay dừng phát truyền hình analog khiến cho mình nghĩ thời đại mới bắt đầu bãi bỏ những thứ dĩ vãng thuộc về thế hệ cũ. Những lời nói của Samchunpo kết thúc bộ phim Reply 1994 như là một lời tổng kết cho toàn bộ ý nghĩa của bộ phim nhưng sự đồng cảm với nỗi niềm của những người sinh ra trong thế hệ X vẫn ám ảnh tâm trí mình. Khi thế hệ mình sống giao thoa giữa thời đại cũ và mới, mình phải đón nhận sự thay đổi này và đâu đó tự đáy lòng mình vẫn mong muốn nghe lại lời hồi đáp của những tháng ngày tươi đẹp đã qua, để nhớ, để thương và để sống tiếp.

“Tuổi 20 không có gì đặc biệt của tôi trong thành phố Seoul có hơn 10 triệu người. Những người tôi gặp  như một sự kỳ diệu. Nơi đã khiến tuổi trẻ của những đứanhà quê đó bận rộn và sôi nổi khiến nó trở nên đặc biệt. Chúng tôi đã trải qua những quãng thời gian đặc biệt cùng nhau dưới mái nhà trọ Shinchon.

Chúng tôi đã khóc, đã cười, đã gặp nhau, đã chia ly và có những lúc đau nhói con tim. Dù mỗi người trong chúng tôi mang những hồi ức, những cuộc gặp gỡ và những tình yêu khác nhau, chúng tôi đã ở cùng nhau, cùng thời gian đó, cùng nơi đó như một điều kỳ diệu.

Mặc dù bây giờ chúng tôi là những người làm công ăn lương nghèo, hàng ngày phải để ý mọi người xung quanh đang nghĩ gì, ít nhất chúng tôi từng là một thế hệ mới – Thế hệ X.

Trong lịch sử của nhân loại, chúng tôi là một thế hệ may mắn duy nhất được trải nghiệm cả công nghệ kỹ thuật số và analog.

Âm nhạc thập niên 70, điện ảnh thập niên 80, tôi đây đang tự kiểm điểm bản thân, người đã từng nghĩ chúng thật quê mùa và nhàm chán. Nền âm nhạc và điện ảnh dó không chỉ đơn thuần là âm nhạc và điện ảnh. Chúng là tuổi trẻ và những tháng ngày tươi đẹp của bạn. Giờ khi không còn trẻ nữa tôi đã nhận ra điều đó.

Ngày 28 tháng 12 năm 2013, chỉ còn 4 ngày nữa chúng tôi bước sang tuổi 40. Gửi đến tất cả những người đang trong độ tuổi 40 ở đất nước Hàn Quốc, đến những người đã sống qua những năm 90 đầy khó khăn ấy cho đến ngày hôm nay, tôi xin gửi những lời này đến các bạn:

Rằng chúng ta đã trải qua những tháng ngày tuyệt vời như vậy đó. Tuổi trẻ rạng ngời đã tỏa sáng của chúng ta và tấm lòng tràn đầy nhiệt huyết khi yêu, bạn còn nhớ rõ không?

Và như thế, chúng ta đã tận hưởng những tháng đã qua đi đó một cách tuyệt đẹp. Để rồi nếu như phải đối mặt với một mùa khó khăn nữa trong cuộc sống, chúng ta sẽ sống sao cho thật nhiệt huyết.

Những tháng ngày sôi nổi và trong sáng mà tôi lưu luyến rất nhiều. Có nghe thấy không? Nếu như có hãy hồi đáp cho tôi đi – Những năm 90 của tôi”

~Samchunpo~ Reply 1994 (tập 21)

Ca khúc chủ đề của phim Reply 1994 – “Seoul, here” do Roy Kim thể hiện, lời ca cũ của những năm 90 đã được Roy làm “mới” trở nên thật gần gũi.

Dù ai nói gì đi chăng nữa
Tôi nghĩ mình cần phải quay về thôi
Nơi đây không hợp với tôi
Có thể vẫn mỉm cười trước những cám dỗ hào nhoáng
Nhưng mọi thứ với tôi đều lạ lẫm.

Khi tôi quen dần với sự cô đơn
Sống trong đơn độc chợt trở nên dễ chịu
Có thể em không hiểu được tôi
Như thể tôi chẳng hiểu được em.

Quyết định vẫn luôn là thế này hoặc thế khác
Có thể là người yêu hoặc người xa lạ
Nỗi buồn của tôi cũng chẳng là gì
Những gì em làm chỉ là hờ hững nhìn tôi

Tôi cần phải quay lại điểm bắt đầu thôi
Dù cho khó khăn đối với ai đều như nhau
Những gì tôi cần là chútnghỉ ngơi
Xin lỗi vì để em nhìn thấy tôi yếu đuối

Những một ngày nào đó tôi sẽ trở lại
Vì đó chính là ý nghĩa của những ngày nghỉ ngơi
Thật tuyệt khi có thể gặp lại em
Khi mà trái tim tôi đã rộng mở và tự do hơn.

Related Post

Leave a comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

kanye wests goal is to make his adidas yeezy 350 boost as iconic as the nike air force 1 where you can buy the adidas yeezy boost 350 oxford tan online adidas yeezy boost 350 pirate black restock details more photos of the adidas yeezy 350 boost black adidas yeezy boost 350 beluga the yeezy boost beluga is actually an incredibly well crafted custom adidas yeezy 350 boost beluga a first look at the adidas yeezy 350 boost beluga adidas yeezy 350 boost beluga adidas yeezy boost 350 white beluga white adidas yeezy 350 boost adidas yeezy 350 boost v2 adidas yeezy 350 boost low yeezy 350 boost new yeezy 350 boost colorways yeezy 350 boost tan adidas yeezy boost 350 black adidas yeezy boost 350 black adidas 350 boost kanye official release info for the adidas yeezy boost 350 black nike roshe yeezy boost 350 black custom