Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
adidas nmd runner pk yellow camo release date adidas nmd yellow camo the adidas nmd r1 primeknit yellow drops this weekend adidas nmd runner pk yellow camo adidas nmd triple white adidas nmd white adidas nmd runner triple white adidas nmd r1 triple white release details adidas nmd runner adidas nmd adidas nmd runner pk camo pack release date adidas nmd r1 camo pack us release date adidas nmd japan boost triple black triple white adidas nmd triple black coming soon adidas nmd r1 triple black 2017 adidas nmd r1 japan black boost adidas releasing three nmd r1 primeknit colorways tomorrow adidas nmd r1 primeknit og adidas nmd runner pk adidas nmd runner primeknit red camo

Cà phê đợi một người


Những cơn mưa mùa hạ đến rồi đi, kéo theo không ít nỗi niềm mông lung, hoài niệm. Những ngày gần đây giở những trang sách “Ánh nắng và màu trăng” bất giác chợt thấy hóa ra trong cuộc sống vội vã và xô bồ này “thế giới của tôi quá đỗi yên tĩnh, yên tĩnh đến mức có thể nghe được âm thanh nhịp đập của trái tim”, nỗi lòng mình. Nhà văn Tịch Mộ Dung (Đài Loan) đã nói rằng “Trong một thời khắc nghe bản nhạc mình thích, khi nghe bản nhạc mình thích chợt hoài niệm về một thời gian. Hồi tưởng trong thời gian ấy lại nhớ về một dấu ấn ký ức khác. Vậy tâm trạng khi nghe một bản nhạc đó là gì?”

Âm thanh của mưa tưởng chừng như ồn ào nhưng lại rất tĩnh lặng, trong cái tiếng ồn ào đó lại có thể tĩnh tâm để nghe được thứ âm thanh khác. Thứ âm thanh đó lại dội về khi lần dở những bức ảnh của quá khứ, thật đẹp và mơ hồ. Ngày hôm nay sẽ là quá khứ của ngày mai, sự mơ hồ đó là sự lo sợ đánh mất những gì ngắn ngủi đẹp đẽ mà mình không kịp nắm giữ nó. Bắt lấy những gì của hôm nay để thành quá khứ đẹp của ngày mai thực sự trở thành một nỗ lực đầy mệt mỏi trong xã hội hiện nay. Một xã hội mà mình chưa kịp định hình nhân sinh quan là gì, nguyên tắc sống là gì? Một sự chán nản cứ dần dần bén rễ, gặm nhấm mình mỗi ngày, bắt đầu từ lúc nào cũng không hay biết nữa.

Ca khúc: 某某

Thể hiện: Dương Khôn

Hôm trước tình cờ nghe một ca khúc “Ai đó” của Dương Khôn trong chương trình Sing my song 2014. Ca từ là một dòng tâm sự nhẹ nhàng, không mãnh liệt nhưng day dứt một sự tiếc nuối. Lời bài ca này có thể bắt gặp trong ý tứ trong câu văn của nhà văn Mộ Dung:

“Bất chợt ngày nào đó anh xuất hiện, tại góc phố quán cà phê, em sẽ luôn nở nụ cười và chào anh. Chúng ta không nhắc chuyện xưa nữa, chỉ chào nhau, nói một câu, chỉ một câu mà thôi, đã bao lâu rồi không gặp”.

Lại nhắc đến quán cà phê, có một bộ phim mình thích bởi đó là sự trở lại của chị Châu Huệ Mẫn sau 20 năm vắng bóng – Cafe.waiting.love (Cà phê đợi một người) của đạo diễn Cửu Bá Đao. “Mỗi người chúng ta đều đang chờ đợi một người”. Nếu như ta đã quen chờ đợi, đơn giản chỉ vì tin chờ đợi sẽ mang lại kết quả. Thế nhưng trong lúc chờ đợi, có khi nào chúng ta bỏ lỡ bao nhiêu niềm hạnh phúc khác. Đã qua rồi mới hối hận vì sao không nắm giữ nó. Kỳ thực, bản chất của đợi chờ là một sự ngộ nhận đầy mâu thuẫn, dù vẫn chờ khi lòng đã biết không mang lại kết quả gì.

Vậy, thay vì chờ đợi, có lẽ nên rẽ sang ngã khác để đi tìm!

Cà phê đợi một người - Châu Huệ Mẫn

Cà phê đợi một người – Châu Huệ Mẫn

Cà phê đợi một người - Châu Huệ Mẫn

Cà phê đợi một người – Châu Huệ Mẫn

Cafe-waiting love - Châu Huệ Mẫn

Cà phê đợi một người – Châu Huệ Mẫn

RelatedPost

Leave a comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

kanye wests goal is to make his adidas yeezy 350 boost as iconic as the nike air force 1 where you can buy the adidas yeezy boost 350 oxford tan online adidas yeezy boost 350 pirate black restock details more photos of the adidas yeezy 350 boost black adidas yeezy boost 350 beluga the yeezy boost beluga is actually an incredibly well crafted custom adidas yeezy 350 boost beluga a first look at the adidas yeezy 350 boost beluga adidas yeezy 350 boost beluga adidas yeezy boost 350 white beluga white adidas yeezy 350 boost adidas yeezy 350 boost v2 adidas yeezy 350 boost low yeezy 350 boost new yeezy 350 boost colorways yeezy 350 boost tan adidas yeezy boost 350 black adidas yeezy boost 350 black adidas 350 boost kanye official release info for the adidas yeezy boost 350 black nike roshe yeezy boost 350 black custom