Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
adidas nmd runner pk yellow camo release date adidas nmd yellow camo the adidas nmd r1 primeknit yellow drops this weekend adidas nmd runner pk yellow camo adidas nmd triple white adidas nmd white adidas nmd runner triple white adidas nmd r1 triple white release details adidas nmd runner adidas nmd adidas nmd runner pk camo pack release date adidas nmd r1 camo pack us release date adidas nmd japan boost triple black triple white adidas nmd triple black coming soon adidas nmd r1 triple black 2017 adidas nmd r1 japan black boost adidas releasing three nmd r1 primeknit colorways tomorrow adidas nmd r1 primeknit og adidas nmd runner pk adidas nmd runner primeknit red camo

Các bẫy chiến thuật tâm lý trong bài trí siêu thị


Shopping girl - watercolor supermarket

“Supermarkets have conducted intensive research on consumer and their shopping habits, and they know how to get you fill your cart and empty your wallet” — Keep your wits!

Đã khi nào bạn đi siêu thị với ý định chỉ mua ba món đồ nhưng khi về nhà lại là một mớ có cả những thứ không cần thiết mà sau này bạn tự hỏi mua để làm gì? Hồi học marketing tôi có nhớ mấy chiêu thức mà siêu thị đưa ra, bây giờ nghiên cứu chút ít. Nếu bạn đi siêu thị lớn thì thử nhớ xem những điều liệt kê dưới đây nhé:

1. Chiến lược đầu tiên đó là mùi thơm của các loại bánh, khi bước vào cửa mùi này sẽ hấp dẫn khách hàng (đặc biệt là người đang đói).

2. Bạn sẽ thường bị hấp dẫn bởi một núi hoa quả khổng lồ trong đó màu xanh là chủ đạo đặt ngay gần chỗ ra vào. Màu xanh sáng sẽ làm tăng màu sắc của thiên nhiên, thúc đẩy bản năng đến với thiên nhiên của con người.

3. Những đồ thực phẩm thiết yếu mà khách hàng mua nhiều (thức ăn, sữa, trứng,…) sẽ được nằm ở tít một góc nào đó để họ phải lượn qua rất nhiều dãy mới đến được. Còn đồ thông dụng thì bày trí ở giữa gian. Trí tò mò con người sẽ khiến bạn dừng ở rất nhiều kệ hàng trước khi bạn muốn mua đồ mình cần

4. Lối đi giữa các dãy là chật (thực ra không vì tiết kiệm diện tích đâu mà để níu chân bạn lại xem-mua đồ thôi!).

5. Một trong những chiến lược sử dụng nhiều nhất đó là các mặt hàng đắt tiền bao giờ cũng đặt ngang tầm mắt bạn (eye-catching level) và ở phía bên phải. Giải thích cho điều này là vì: chúng ta đọc từ trái qua phải, theo tự nhiên chúng ta sẽ xem từ trái qua phải, mắt sẽ dừng lại ở sản phẩm đắt tiền phía bên phải (điểm dừng).

6. Vị trí vàng của các sản phẩm là chỗ giao giữa các dãy (aisle), nơi các công ty thường trả nhiều tiền để đặt sản phẩm của mình ở đó, nếu treo bảng giảm giá thì càng thu hút khách.

7. Quầy thu ngân bao giờ cũng có những đồ lẻ tẻ như kẹo, kẹo cao su, tạp chí khiến bạn có thể mua lúc chờ đợi thanh toán hoặc táy máy (nghĩ nó chẳng đáng mấy xu).

8.  Cẩn thận với trẻ con vì đó cũng là mục tiêu của siêu thị, rất nhiều đồ bắt mắt, đặt ở vị trí thấp để thu hút trẻ con và có thể sẽ cho vào giỏ lúc nào không hay (không thì ăn vạ).

9. Các thực phẩm đi liền nhau sẽ đặt ở vị trí gần nhau khiến bạn có thể mua luôn một thể.

10. Đồ uống là thứ chúng ta thường có nhu cầu mua nên siêu thị sẽ trưng bày một loạt chào mời hấp dẫn, giảm giá. Đã bao giờ bạn tự hỏi các sản phẩm đồ uống thường có màu trắng-đen, màu gây cảm giác mạnh khiến cho bạn có cảm giác của tiệc tùng vũ trường (lúc xem đồ bạn sẽ bị thu hút bởi “what-the-hell party mood).

11. Dr David Lewis, chuyên gia tâm lý người tiêu dùng còn đưa ra trong quyển “The soul of the new consumer authenticity, what we buy and why in the new economy” rằng ngay cả từ kích thước lối đi cho đến âm nhạc sử dụng cũng góp phần ảnh hưởng đến cảm xúc tâm lý người tiêu dùng. Có người đã dành cả đời để sáng tác những bài hát nhằm tác động người tiêu dùng, chẳng hạn như đi mua sắm đồ ít ai nghe nhạc sôi động như vũ trường vì điều đó khiến bạn làm việc mau lẹ hơn là những bản trữ tình…

Leave a comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

kanye wests goal is to make his adidas yeezy 350 boost as iconic as the nike air force 1 where you can buy the adidas yeezy boost 350 oxford tan online adidas yeezy boost 350 pirate black restock details more photos of the adidas yeezy 350 boost black adidas yeezy boost 350 beluga the yeezy boost beluga is actually an incredibly well crafted custom adidas yeezy 350 boost beluga a first look at the adidas yeezy 350 boost beluga adidas yeezy 350 boost beluga adidas yeezy boost 350 white beluga white adidas yeezy 350 boost adidas yeezy 350 boost v2 adidas yeezy 350 boost low yeezy 350 boost new yeezy 350 boost colorways yeezy 350 boost tan adidas yeezy boost 350 black adidas yeezy boost 350 black adidas 350 boost kanye official release info for the adidas yeezy boost 350 black nike roshe yeezy boost 350 black custom